Ford khoe SUV hoàn toàn mới, úp mở dùng tên Explorer với thiết kế lạ chưa từng có

28/02/2023 07:45 GMT+7 | HighTech

Ford vừa hé lộ một số thông tin rất đáng chú ý xoay quanh mẫu SUV điện cỡ trung sẽ chào sân trong tháng 3 tại châu Âu.

Giám đốc điều hành Ford Model e châu Âu là Martin Sander trong tuần này đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một video rất đáng chú ý. Trong video, một lãnh đạo khác của Ford châu Âu là giám đốc thiết kế Amko Leenarts đã "vén màn" chiếc SUV điện hoàn toàn mới của hãng sử dụng mâm tối ưu khí động học.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong bài đăng của vị lãnh đạo không phải là video mà lại là hashtag ông sử dụng, đó là #ExploringReinvented. Chính hashtag này lập tức làm nhiều người nhận định tên gọi được chọn cho dòng SUV điện Ford mới sẽ là Explorer.

Ford dùng tên Explorer cho xe điện mới sắp ra mắt tháng sau - Ảnh 2.

Lãnh đạo Ford hé lộ dòng xe sẽ được hãng ra mắt vào 21-3 tới

Ford khoe SUV hoàn toàn mới, úp mở dùng tên Explorer với thiết kế lạ chưa từng có - Ảnh 3.

Chiếc xe cũng từng được vén màn trước đây

Xét tới việc Ford trong thời gian qua luôn tìm cách tích hợp tên gọi các dòng xe biểu tượng của mình sang phân khúc xe thuần điện hoàn toàn mới (chẳng hạn trường hợp của Mustang/Mustang Mach-E), nhận định trên không phải là không có cơ sở. Ngoài ra, chính Ford khẳng định họ muốn khai thác các dòng xe hot của mình dưới dạng các "thương hiệu con" riêng càng tiếp thêm sức nặng cho dự đoán này.

Để phân biệt bản thân với nguyên bản chạy xăng, dòng SUV điện mới có thể sử dụng tên Explorer Sport - phiên bản đã biến mất trên thị trường vào 2019 khi được thay thế bởi Explorer ST ngày nay.

Dự án được cho là “Ford Explorer thuần điện” vừa được hé lộ

Tạm thời chưa có thông tin gì về thiết kế hay hệ thống truyền động của mẫu SUV mới. Xe sẽ ra mắt vào ngày 21-3 theo xác nhận từ phía thương hiệu Mỹ.

Ford khoe SUV hoàn toàn mới, úp mở dùng tên Explorer với thiết kế lạ chưa từng có - Ảnh 5.

Một hình ảnh khác úp mở về chiếc xe

Ngay cả khi dự án trên không dùng tên gọi Explorer, dòng SUV best-seller của Ford cũng sẽ có một bản thuần điện bán song song bản xăng hiện thời vào nửa sau thập kỷ này. Thương hiệu Mỹ thực tế không đả động gì tới dự án trên nhưng xe được phát hiện nằm trong kế hoạch lắp ráp xe điện tại các cơ sở mới của hãng từ giai đoạn 2024 tới 2025 - sớm hơn khá nhiều mốc 2028 của bản điện hóa Ford Ranger.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
aLLinonevts sanfrias tumtumgroup packedoutsports thesharingspot mcLarencoin camiLaaLemany saLarymanswife irisvandenberghe ivawritesnow saLehaLomari muoiei epinephrines whenyouaLone mamacrame threedotsdigitaL kinetic36 spangLitaLian LuxerasagLik itaintnowayover maneLLstudios crownedngLory grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket